Covid-19 làm ảnh hưởng lớn đến Euro 2020

Thời gian gần đây dịch bệnh do virus Covid-19 đang hoàng hành khắp thế giới, làm ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. Các sự kiện tổ chức có sự tập trung của đông người được hạn chế một cách tối đa. Trong đó không thể không nhắc đến Euro 2020 thật sự bị con vi rrus Covid-19 này làm ảnh hưởng.

Covid-19 làm ảnh hưởng lớn đến Euro 2020

Covid-19 đang đe dọa Euro 2020

Hiện tại liên đoàn bóng đá châu Âu(UEFA) hiện đang rất quan ngại vì tình trạng dịch bệnh ngày càng lan rộng và không có khả năng kiểm soát như hiện nay..

Theo thông tin từ tờ báo AS cho biết bên phía UEFA hiện đang hợp tác cùng với chính phủ lẫn cơ quan y tế trong việc đối phó với dịch bệnh nguy hiểm này. Bên phía ban tổ chức bóng đá cũng đang theo dõi tình hình để xem xét việc hoãn Euro 2020 có thực hiện hay không.

Hôm trước 28/02 bên phía chủ tịch UEFA tuyên bố rằng không hoãn Euro 2020 nhưng sẽ có thây đổi về điều này nếu tình hình dịch bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Kế hoạch được đưa ra của mùa giải này là mùa bóng Euro 2020 sẽ diễn ra tại 12 quốc gia của Châu Âu và có chừng khoảng 2.5 triệu vé bán cho cổ động viên ở trận khai mạc tại Rome và Italy trong ngày 12/06.

Covid-19 làm ảnh hưởng đến Euro 2020

Ngay thời điểm hiện tại này thì Italy chính là tâm điểm của dịch Covid-19. Với số lượng người mắc phải và con số tử vong cao đứng thứ 2 chỉ thua Trung Quốc, tình hình chính phủ công bố chưa thể kiểm soát được dịch bệnh. Hiện tại dịch bệnh lan rộng khắp châu Âu Tây Ban Nha, Anh, Đức, Pháp, Thụy Sỹ, Hà Lan, Na Uy và Áo số ca tử vong ngày một tăng.

Chính vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên rất nhiều sự kiện thể thao đã bị trì hoãn lại và giải vô địch Italy Seria A cũng đã bị hoãn. Trước đó lượt về của vòng 1/6 Europa League giữa Inter với Ludogorets sân vận động không hề có khán giả.

Cho đến thời điểm hiện tại này thì liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đang cân nhấc khả năng sẽ hoãn các trận vòng loại WC 2022. Nhật Bản dừng tổ chức Olympic hè 2020.

Thông tin Euro 2020 hoãn hay không hiện tại chưa có công bố chính thức. Điều này sẽ được cân nhắc và có công bố trong thời gian tới, tùy thuộc vào việc kiểm soát dịch bệnh trong 3 tháng tới của Châu Âu.