Euro 2020 có bị hoãn hay không?

Với tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp tại Châu Âu nhất là Ý nơi sẽ diễn ra trận khai mạc của mùa giải. Chính phủ Ý chưa hề khống chế được dịch bệnh dự đoán Euro 2020 sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Euro 2020 có bị hoãn hay không? chính là câu hỏi thắc mắc của nhiều người hâm mộ bộ môn bóng đá này.

Euro 2020 có bị hoãn hay không

Liên đoàn bóng đá Châu Âu chính thức thông báo Euro 2020 có bị hoãn hay không?

Tình hình đại dịch Covid-19 đang hoàng hành khắp nơi và Châu Âu đang náo loạn bởi đại dịch này. Hàng loạt các sự kiện thể thao hay các chương trình văn hóa khác đều bị hủy và khả năng các giải bóng đá quốc nội sẽ không hề có khán giả trên khán đài.

Đáng lo lắng hơn nữa là giải bóng đá Euro 2020 có bị hoãn hay không khi mà tình hình dịch bệnh tại Châu Âu đang cực kì khó kiểm soát. Trong khi đó thời điểm Euro 2020 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 12 tháng 6 tại Italy như dự kiến. Việc hoãn là hoàn toàn có cơ sở, một vài tờ báo thể thao của nước ngoài chia sẻ giải sẽ hoãn sang năm 2021 để hoàn thành giải vô địch quốc nội. Ý kiến này hiện tại đang được UEFA cân nhắc.

giải Euro 2020 có bị hoãn hay không

Thông báo chính thông nhất từ phía UEFA lên tiếng về mùa giải Euro không hề có đề nghị dời lịch hay hủy bỏ giải đấu. Liên đoàn bóng đá hiện rất coi trọng tình hình dịch bệnh có liên quan đến Covid-19 hiện nay. Hiện tại họ vẫn liên hệ chặt chẽ với tổ chức y tế thế giới cùng các cơ quan chức năng theo dõi việc không chế dịch bệnh.

Tóm lại Euro 2020 có bị hoãn hay không còn tùy cơ ứng biến vào tình hình dịch bệnh có khống chế được hay không. Mọi việc sẽ tuân thủ theo sự hướng dẫn của tổ chức y tế thế giới (WHO).